+1 253 540 6933​

+1 253 540 6933​

Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa hè 2024

Mùa hè là một trong những mùa cao điểm của vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam. Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa hè thường có giá rất cao, tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn về Việt Nam mùa này để cùng trải nghiệm kỳ du lịch với gia đình mình thì đừng quên bỏ túi ngay những kinh nghiệm sau đây nhé!

Tình hình giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa hè

Từ tháng 5 đã có một số trường học ở Mỹ bắt đầu nghỉ hè, vì vậy nhu cầu mua vé về Việt Nam sẽ bắt đầu tăng. Đặc biệt, từ tháng 6 đến tháng 8, vé máy bay sẽ vào giai đoạn cao điểm, nên giá vé sẽ rất cao.

Từ tháng 5 đã có một số trường học ở Mỹ bắt đầu nghỉ hè, vì vậy nhu cầu mua vé về Việt Nam sẽ bắt đầu tăng.
Từ tháng 5 đã có một số trường học ở Mỹ bắt đầu nghỉ hè, vì vậy nhu cầu mua vé về Việt Nam sẽ bắt đầu tăng.

 Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tháng 6 – tháng 8 sẽ là vé mùa cao điểm và có giá khoảng từ $1500 trở lên tùy theo hãng, hành trình và thời điểm đặt vé. Để có vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa hè với giá tốt, bạn có thể theo dõi giá từ sớm hoặc liên hệ ICAGO cập nhật giúp bạn:

 • Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tháng 6: Bạn nên tham khảo vé máy bay bắt đầu từ khoảng tháng 2 – tháng 3 để có giá tốt
 • Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tháng 7: Bạn nên tham khảo vé máy bay bắt đầu từ khoảng tháng 3 – tháng 4 để có giá tốt
 • Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tháng 8: Bạn nên tham khảo vé máy bay bắt đầu từ khoảng tháng 4 – tháng 5 để có giá tốt

Kinh nghiệm mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa hè

Thường xuyên cập nhật tình hình giá vé

Giá vé mỗi năm sẽ mỗi khác và thông thường giá vé năm sau sẽ cao hơn giá vé năm trước. Đa số hãng hàng không chỉ giảm giá vào dịp thấp điểm sẽ không giảm giá vào các dịp cao điểm như thời điểm mùa hè. Vậy nên, bạn cần lưu ý:

 • Thời gian tốt nhất để đặt vé mùa hè là 3 – 4 tháng trước ngày bay. Nếu bạn muốn đặt vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tháng 5 – tháng 8, bạn nên cập nhật tình hình giá vé từ bây giờ.
 • Khi đặt vé, bạn nên tránh ngày bay vào cuối tuần vì giá sẽ cao hơn. Nếu đặt vé máy bay về Việt Nam qua ICAGO, bạn sẽ được ICAGO hỗ trợ tìm vé giá tốt mà không phải tự canh vé theo giờ.
 • Giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa hè cũng sẽ phụ thuộc vào từng hãng bay do mỗi nước sẽ có những mùa lễ hội và cảnh đẹp khác nhau. Mùa cao điểm lễ hội và du lịch của nước này sẽ khác biệt nước kia. Bạn nên nhờ đại lý tư vấn xem nên đi hãng bay nào để có giá vé tốt.
Giá vé mỗi năm sẽ mỗi khác và thông thường giá vé năm sau sẽ cao hơn giá vé năm trước
Giá vé mỗi năm sẽ mỗi khác và thông thường giá vé năm sau sẽ cao hơn giá vé năm trước

Lựa chọn hành trình bay tốt

Thông thường, mùa cao điểm việc đi máy bay rất đông người nên sẽ rất mệt mỏi đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi và mẹ bầu. Vì vậy, bên cạnh giá vé tốt, bạn nên cân nhắc lựa chọn những chuyến bay có giờ đẹp và hành trình tốt cho gia đình của mình:

Bạn nên ưu tiên lựa chọn vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa hè hành trình có tổng thời gian ngồi trên máy bay ngắn, ít điểm dừng và thời gian quá cảnh vừa phải. Việc ngồi trên máy bay và chờ đợi quá cảnh lâu có thể sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn mệt mỏi.

Bạn không nên chọn những hành trình bay phải đổi sân bay khi quá cảnh dù giá rẻ hơn. Nếu thời gian quá cảnh không đủ, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.

Có một số hành trình quá cảnh ở Nhật, phải đổi sân bay từ Narita sang Haneda, bạn phải lấy hành lý ra, di chuyển và check – in lại từ đầu. Nếu không có Passport Mỹ, bạn phải xin Shorepass để di chuyển trong nội địa khi quá cảnh. 

Bạn nên cân nhắc lựa chọn những chuyến bay có giờ đẹp và hành trình tốt cho gia đình của mình
Bạn nên cân nhắc lựa chọn những chuyến bay có giờ đẹp và hành trình tốt cho gia đình của mình

Ưu tiên mua vé ở đại lý có hỗ trợ nhập cảnh nhanh

Chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam rất dài, một số chặng đến hơn 20 tiếng. Đồng thời việc nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất mùa cao điểm sẽ rất mệt mỏi vì phải chờ đợi lâu:

 • Bạn nên chọn những đại lý có hỗ trợ nhập cảnh nhanh – bạn chỉ mất từ 3 – 5 phút làm thủ tục nhập cảnh thay vì phải chờ đợi 30 – 60 phút.
 • Nếu bạn gặp các vấn đề liên quan đến nhập cảnh, đại lý cũng sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình.
Bạn nên chọn những đại lý có hỗ trợ nhập cảnh nhanh - bạn chỉ mất từ 3 - 5 phút làm thủ tục nhập cảnh thay vì phải chờ đợi 30 - 60 phút.
Bạn nên chọn những đại lý có hỗ trợ nhập cảnh nhanh – bạn chỉ mất từ 3 – 5 phút làm thủ tục nhập cảnh thay vì phải chờ đợi 30 – 60 phút.

Nếu có người nhà ở Việt Nam ra sân bay đón, bạn nên nói người nhà cài đặt ứng dụng Flightradar24 để theo dõi chuyến bay của mình và ước chừng thời gian đón mà không phải chờ đợi mệt mỏi ở sân bay.

Nếu có người nhà ở Việt Nam ra sân bay đón, bạn nên nói người nhà cài đặt ứng dụng Flightradar24 để theo dõi chuyến bay của mình
Nếu có người nhà ở Việt Nam ra sân bay đón, bạn nên nói người nhà cài đặt ứng dụng Flightradar24 để theo dõi chuyến bay của mình

Chuẩn bị tốt cho chuyến bay

Việc chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn có một hành trình suôn sẻ và tiết kiệm chi phí:

1. Chuẩn bị đầy đủ Passport/Visa Việt Nam:

 • Bạn hãy kiểm tra thời hạn của Passport Việt Nam trước khi về, nếu Passport còn hạn ngắn bạn nên tiến hành gia hạn Passport ngay tại Mỹ.
 • Nếu nhập cảnh bằng Passport Mỹ bạn cần chuẩn bị trước Miễn thị thực hoặc Visa Việt Nam để nhập cảnh. 

2. Các loại giấy tờ về sức khỏe cho gia đình theo yêu cầu của hãng: Nếu trong gia đình bạn có trẻ nhỏ, người lớn tuổi, mẹ bầu hoặc người đang điều trị y tế, bạn cần hỏi hãng hoặc đại lý đặt vé về các yêu cầu giấy tờ sức khỏe khi đi máy bay để chuẩn bị trước.

3. Đối với hành lý: Bạn chỉ nên mang những món đồ thực sự cần thiết và sắp xếp gọn gàng để tiết kiệm chi phí và di chuyển dễ dàng hơn.

Việc chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn có một hành trình suôn sẻ và tiết kiệm chi phí
Việc chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn có một hành trình suôn sẻ và tiết kiệm chi phí

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ của ICAGO về việc đặt vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa hè. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nếu có dự định về Việt Nam mùa hè này! 

Câu hỏi thường xuyên

1. Nên mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tháng 8 từ khi nào?

Trả lời: Tháng 8 là tháng cao điểm của vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam. Bạn nên tham khảo vé máy bay bắt đầu từ khoảng tháng 4 – tháng 5 để có giá tốt

2. Nếu mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa hè trước một thời gian dài, lỡ gặp sự cố thì có đổi vé máy bay được không?

Trả lời: Khi mua vé ICAGO sẽ tư vấn kĩ cho bạn loại vé của bạn có được hoàn đổi không và phí đổi là bao nhiêu. Nếu loại vé của bạn được đổi ICAGO sẽ hỗ trợ bạn. Nếu bạn mua vé ở nơi khác cũng hãy hỏi kỹ họ có được đổi vé máy bay không, phí bao nhiêu vì bạn mua ở đâu thì chỉ đổi được ở đó.

3. Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa hè và quá cảnh ở Narita sau đó đổi sang Haneda rẻ hơn thì có nên mua hay không?

Trả lời: Bạn không nên chọn những hành trình bay phải đổi sân bay khi quá cảnh dù giá rẻ hơn. Nếu thời gian quá cảnh không đủ, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của bạn. Quá cảnh đổi sân bay ở Nhật Bản nếu bạn dùng Passport Việt Nam bạn phải xin thêm Shorepass để có thể di chuyển sang sân bay khác.

4. Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa hè mở bán khi nào?

Trả lời: Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa hè đã bắt đầu mở bán. Dịp cao điểm khoảng từ tháng 6 – tháng 8, giá vé máy bay sẽ rất cao vì vậy bạn nên cập nhật tình hình giá vé và đặt vé trước khoảng 3 – 4 tháng.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Vé máy bay ICAGO

Đăng ký nhận tư vấn

  Bài viết liên quan

  • All Post
  • Cẩm nang ICAGO
  • Điểm đến hấp dẫn
  • Hành trình phổ biến
  • Không xác định

  Chuyên mục