+1 253 540 6933​

+1 253 540 6933​

Đổi vé máy bay quốc tế như thế nào? – Những điều bạn cần biết trước khi đặt vé 2023

Đối với vé máy bay quốc tế, nhất là hành trình bay từ Mỹ về Việt Nam, chúng ta phải đặt vé máy bay trước một khoảng thời gian khá dài để có giá tốt. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sẽ có những việc đột xuất nằm ngoài kế hoạch dự định của bạn như công tác, sức khỏe, trục trặc giấy tờ, …. Vậy muốn đổi vé máy bay quốc tế phải làm sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của ICAGO nhé!

Khi nào bạn nên đổi vé máy bay quốc tế?

Việc đổi vé máy bay quốc tế sẽ thường mất phí và bạn phải chi trả chênh lệch về giá vé mới. Đó là chưa kể, khi bạn đổi vé cận ngày giá vé sẽ tăng cao nhất là mùa cao điểm. Vì vậy, trước khi đổi vé bạn nên cân nhắc kỹ xem có thực sự cần đổi không để tiết kiệm chi phí.

Ngoài những trường hợp cấp thiết như có lịch trình công tác, có lịch khám sức khỏe và trục trặc về giấy tờ. Có 2 trường hợp sau bạn nên cân nhắc đổi vé để có hành trình bay tốt hơn:

 • Hành trình bay không phù hợp: Đối với chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam rất nhiều anh/chị thường mua vé mà không để ý lịch trình bay. Nên đổi khi hành trình bay của họ, phải đổi sân bay khi quá cảnh trong khi đó thời gian quá cảnh lại ngắn. Khi đổi sân bay, trong nhiều trường hợp bạn phải xin các giấy tờ để đảm bảo điều kiện vào nội địa tại sân bay, lấy hành lý ra và di chuyển đến sân bay kế tiếp để tiếp tục chuyến bay. Nếu lỡ đặt phải vé có hành trình phức tạp như vậy, tốt nhất bạn nên đổi vé máy bay.
 • Vé máy bay sai thông tin: Nếu các thông tin trên vé của bạn đặc biệt là tên không chính xác, khi làm thủ tục check – in bạn có thể không được lên máy bay. Đôi khi hãng có thể cho bạn thay đổi tên trên vé máy bay, tuy nhiên, nếu không được đổi thông tin, tốt nhất bạn nên đổi vé máy bay.
Trước khi đổi vé bạn nên cân nhắc kỹ xem có thực sự cần đổi không để tiết kiệm chi phí.
Trước khi đổi vé bạn nên cân nhắc kỹ xem có thực sự cần đổi không để tiết kiệm chi phí.

Quy định về đổi vé máy bay quốc tế ra sao?

Nếu muốn đổi vé máy bay, bạn hãy liên hệ trực tiếp với nơi bạn đã mua vé. Nghĩa là, bạn mua vé máy bay ở đâu thì đổi ở đó. 

Vé máy bay cũng có nhiều loại, thường vé máy bay có thể đổi khi bạn mua chi phí sẽ cao hơn so với vé máy bay không hoàn không đổi. Khi mua vé, bạn cần hỏi rõ nơi bạn mua vé để chắc chắn loại vé của bạn là vé có thể đổi và phí đổi là bao nhiêu.

Nếu muốn đổi vé máy bay, bạn hãy liên hệ trực tiếp với nơi bạn đã mua vé.
Nếu muốn đổi vé máy bay, bạn hãy liên hệ trực tiếp với nơi bạn đã mua vé.

Chi phí đổi vé máy bay quốc tế bao gồm chi phí đổi cộng với chênh lệch giá vé. Ngoài ra khi đổi vé bạn chỉ có thể đổi vé cùng hãng và đồng hạng. Bạn không thể thay đổi hãng bay và nâng hạng ghế.

Để được hỗ trợ đổi vé máy bay, bạn nên liên hệ nơi đặt vé sớm nhất có thể để được hỗ trợ. Khi đổi vé máy bay, bạn nên cung cấp cho nơi bạn Passport bạn dùng để đặt vé và thông tin vé máy bay của bạn.

Làm sao để không gặp khó khăn khi đổi vé máy bay quốc tế?

Điều quan trọng nhất khi của việc đổi vé máy bay là liệu nơi bạn mua vé có hỗ trợ bạn đổi hay không. Việc cân nhắc nơi mua vé rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ hành trình bay của bạn nhất là đổi với chuyến bay quốc tế:

Mua vé máy bay qua app

Với sự phát triển của internet việc mua vé máy bay qua app ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất là các bạn trẻ, rành công nghệ và yêu thích du lịch. App có rất nhiều ưu đãi cho người đặt vé cũng như các thao tác trên app cũng rất dễ dàng, giúp theo dõi lịch trình và có thông báo nhắc nhở.

Tuy nhiên, đối với việc đổi vé máy bay với app thì sẽ bất cập hơn. Bạn sẽ mất thời gian liên hệ với app, có nhiều app còn sử dụng chatbot nên việc giao tiếp này thường rất máy móc. App cũng không thường xuyên duy trì theo dõi trường hợp của bạn. Do đó, mỗi khi bạn gọi, bạn có thể phải gặp một người khác và giải thích lại từ đầu.

Cũng có những app có nhân viên chăm sóc, tuy nhiên họ thường yêu cầu bạn tự liên hệ hãng bay để đổi. Lúc này bạn cũng không thể liên hệ hãng vì bạn không đặt vé qua hãng.

Đối với việc đổi vé máy bay với app thì sẽ bất cập hơn
Đối với việc đổi vé máy bay với app thì sẽ bất cập hơn

Mua vé máy bay qua hãng

Việc đổi vé máy bay qua hãng sẽ dễ thực hiện hơn. Tuy nhiên, việc liên hệ hãng qua hotline rất khó, và thông thường đối với vé máy bay quốc tế phải giao tiếp bạn phải giao tiếp bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, khi bạn liên hệ hãng để đổi vé, hãng chỉ báo phí và chênh lệch giá vé. Việc tìm hãnh trình mới thì bạn phải tự thực hiện và không được tư vấn gì thêm.

Việc đổi vé máy bay qua hãng sẽ dễ thực hiện hơn.
Việc đổi vé máy bay qua hãng sẽ dễ thực hiện hơn.

Mua vé qua đại lý uy tín

Các đại lý uy tín thường có chuyên viên tư vấn nên rất dễ liên hệ họ để đổi vé. Trước khi mua, chuyên viên cũng sẽ giải thích cho bạn về loại vé, vé có được đổi không, phí đổi là bao nhiêu. Như vậy, khi mua qua đại lý uy tín, việc liên hệ đổi vé máy bay qua đại lý sẽ tương đối dễ dàng.

Đại lý cũng sẽ chủ động tư vấn cho bạn hành trình mới tiết kiệm chi phí và tối ưu cho bạn hơn. Việc liên hệ với hãng bay, đại lý cũng sẽ có chuyên viên hỗ trợ bạn.

Tuy nhiên, khi mua vé qua đại lý bạn cần xác minh xem đại lý đó có uy tín hay không bằng cách kiểm tra xem:

 • Đại lý có đăng ký kinh doanh và hoạt động hợp pháp không
 • Đại lý có trụ sở và văn phòng không
 • Đại lý được đánh giá trên google như thế nào, hoạt động trên mạng xã hội ra sao
 • Bạn cũng có thể tương tác với họ xem việc trả lời các thông tin của họ có chuyên nghiệp hay không.
Khi mua qua đại lý uy tín, việc liên hệ đổi vé máy bay sẽ tương đối dễ dàng.
Khi mua qua đại lý uy tín, việc liên hệ đổi vé máy bay sẽ tương đối dễ dàng.

Lời kết

ICAGO biết: mỗi khi thay đổi lịch trình đột xuất và cần đổi vé máy bay, chúng ta đều mong muốn mọi thủ tục có thể được giải quyết nhanh chóng và đơn giản để tiếp tục sắp xếp lại kế hoạch. Với mỗi tấm vé xuất đi, ICAGO đều tận tình hỗ trợ bạn cho đến khi bạn đến điểm đến an toàn.

 Hi vọng những thông tin trên về đổi vé máy bay quốc tế sẽ giúp ích cho bạn trong việc cân nhắc đưa ra lựa chọn mua vé.

Câu hỏi thường xuyên về đổi vé máy bay:

1. Vé máy bay phải đổi trước bao lâu?

Trả lời: 

Mỗi nơi sẽ có những quy định về việc đổi vé khác nhau, khi mua vé bạn cần hỏi rõ các quy định cũng như phí đổi để đảm bảo bạn có thể đổi nếu như có việc đột xuất phải lập lại kế hoạch của mình.

2. Đổi vé máy bay quốc tế mất bao nhiêu tiền?

Trả lời:

Việc đổi vé máy bay quốc tế sẽ thường mất phí và bạn phải chi trả chênh lệch về giá vé mới. Đó là chưa kể, khi bạn đổi vé cận ngày giá vé sẽ tăng cao nhất là mùa cao điểm. Vì vậy, trước khi đổi vé bạn nên cân nhắc kỹ xem có thực sự cần đổi không để tiết kiệm chi phí.

3. Nên mua vé ở đâu để dễ dàng đổi vé máy bay khi có việc đột xuất?

Trả lời:

Bạn nên mua vé qua đại lý uy tín vì đổi vé máy bay qua app hoặc hãng thường khó hơn. Các đại lý uy tín thường có chuyên viên tư vấn nên rất dễ liên hệ họ để đổi vé. Trước khi mua, chuyên viên cũng sẽ giải thích cho bạn về loại vé, vé có được đổi không, phí đổi là bao nhiêu. Như vậy, khi mua qua đại lý uy tín, việc liên hệ đổi vé máy bay qua đại lý sẽ tương đối dễ dàng.

4. Cách đổi vé máy bay quốc tế như thế nào?

Trả lời:

Nếu muốn đổi vé máy bay, bạn hãy liên hệ trực tiếp với nơi bạn đã mua vé. Nghĩa là, bạn mua vé máy bay ở đâu thì đổi ở đó.  Vé máy bay cũng có nhiều loại, thường vé máy bay có thể đổi khi bạn mua chi phí sẽ cao hơn so với vé máy bay không hoàn không đổi. Khi mua vé, bạn cần hỏi rõ nơi bạn mua vé để chắc chắn loại vé của bạn là vé có thể đổi và phí đổi là bao nhiêu.

Chi phí đổi vé máy bay quốc tế bao gồm chi phí đổi cộng với chênh lệch giá vé. Ngoài ra khi đổi vé bạn chỉ có thể đổi vé cùng hãng và đồng hạng. Bạn không thể thay đổi hãng bay và nâng hạng ghế. Để được hỗ trợ đổi vé máy bay, bạn nên liên hệ nơi đặt vé sớm nhất có thể để được hỗ trợ. Khi đổi vé máy bay, bạn nên cung cấp cho nơi bạn Passport bạn dùng để đặt vé và thông tin vé máy bay của bạn.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Vé máy bay ICAGO

Đăng ký nhận tư vấn

  Bài viết liên quan

  • All Post
  • Cẩm nang ICAGO
  • Điểm đến hấp dẫn
  • Hành trình phổ biến
  • Không xác định

  Chuyên mục