+1 253 540 6933​

+1 253 540 6933​

Hướng dẫn sử dụng Wi-Fi trên máy bay để giải trí và liên lạc

Với những chuyến bay dài, chắc chắn rằng chúng ta đều mong muốn có thể sử dụng Wi-Fi trên máy bay. Chính vì vậy, hiện nay các hãng hàng không đang dần trang bị Wi-Fi trên các chuyến bay để tăng trải nghiệm của hành khách. Nhờ việc sử dụng Wi-Fi trên máy bay, giờ đây chuyến bay dài từ Mỹ về Việt Nam đã không còn nhàm chán!

Làm cách nào để biết có thể sử dụng Wi-Fi trên máy bay hay không?

Nhiều người thắc mắc trên máy bay có wifi không?

Không phải chuyến bay nào cũng có Wi-Fi, để biết chuyến bay của bạn có Wi-Fi hay không sẽ có những cách sau đây:

 • Cách 1: Đây là cách chủ động nhất đó là trong lúc đặt vé, bạn có thể nhờ chuyên viên của ICAGO kiểm tra giúp bạn xem chuyến bay bạn dự định đi có Wi-Fi hay không khi đặt vé máy bay qua ICAGO.
Bạn có thể nhờ nhân viên ICAGO kiểm tra xem trên chuyến bay có Wi-Fi không khi đặt vé
Bạn có thể nhờ nhân viên ICAGO kiểm tra xem trên chuyến bay có Wi-Fi không khi đặt vé
 • Cách 2: Khi lên máy bay bạn có thể quan sát biểu tượng “Wi-Fi on board” ở bên trong hoặc bên ngoài cửa lên máy bay, ở phía trước cabin hoặc thậm chí ngay trên mỗi ghế ngồi.
Quan sát biểu tượng “Wi-Fi on board” khi lên máy bay
Quan sát biểu tượng “Wi-Fi on board” khi lên máy bay
 • Cách 3: Bạn có thể đọc tờ thông tin ở túi đựng đồ ngay sau lưng ghế. Trong tờ thông tin này, nếu có hướng dẫn sử dụng Wi-Fi trên máy bay thì trên chuyến bay đó có Wi-Fi.
Đọc tờ hướng dẫn ngay túi đựng sau lưng ghế
Đọc tờ hướng dẫn ngay túi đựng sau lưng ghế

Ngoài ra, trước khi máy bay cất cánh, tiếp viên hàng không sẽ thông báo cho bạn rằng chuyến bay có Wi-Fi hay không và sẽ sẽ nhắc bạn một vài lưu ý khi sử dụng.

Tiếp viên hàng không sẽ thông báo cho bạn trước khi máy bay cất cánh
Tiếp viên hàng không sẽ thông báo cho bạn trước khi máy bay cất cánh

Thông thường các chuyến bay quốc tế (chuyến bay dài) thì sẽ trang bị đầy đủ Wi-Fi cho hành khách giữ liên lạc với người thân và giải trí.

Sử dụng Wi-Fi trên máy bay như thế nào?

Việc sử dụng Wi-Fi trên máy bay tương đối đơn giản và gần giống như sử dụng Wi-Fi ở mặt đất, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn để điện thoại ở chế độ máy bay chờ máy bay đạt cân bằng (các hãng hàng không luôn khuyến khích hành khách sử dụng Wi-Fi khi máy bay đạt cân bằng để đảm bảo an toàn), sau đó vào phần cài đặt của điện thoại và bật Wi-Fi lên.

Bước 2: Chờ vài giây, một trình duyệt sẽ chuyển hướng để bạn đăng nhập Wi-Fi, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình, chọn gói phù hợp và sử dụng.

Wi-Fi trên máy bay có nhiều gói khác nhau và sẽ tính phí tùy theo gói bạn chọn. Bạn sẽ được lựa chọn gói trả phí theo thời gian truy cập không giới hạn lưu lượng, có gói giới hạn dung lượng nhưng không giới hạn thời gian, giới hạn cả thời gian lẫn lưu lượng. Bạn hãy ước tính thời gian bay cũng như thời gian cần sử dụng Internet để chọn gói cho phù hợp nhé!

Sử dụng Wi-Fi trên máy bay để giải trí và làm việc
Sử dụng Wi-Fi trên máy bay để giải trí và làm việc

Phí sử dụng Wi-Fi trên máy bay được tính như thế nào?

Tất cả các hãng hàng không đều sẽ yêu cầu bạn thanh toán trước khi sử dụng bằng thẻ thanh toán quốc tế. Mỗi hàng hàng không sẽ có những hình thức thanh toán Wi-Fi khác nhau, thông thường là thẻ credit card, paypal, apple pay, alipay,…

ICAGO khuyên bạn nên chuẩn bị thẻ credit card để thanh toán Wi-Fi trên máy bay, vi đây là hình thức thanh toán phổ biến nhất và tiện để sử dụng.

Khoản phí sử dụng Wi-Fi trên máy bay sẽ tùy theo hãng hàng không và tùy theo gói bạn sử dụng.

Sử dụng Wi-Fi trên máy bay có thể sẽ mất phí
Sử dụng Wi-Fi trên máy bay có thể sẽ mất phí

Trải nghiệm sử dụng Wi-Fi trên máy bay như thế nào?

Tốc độ Wi-Fi trên máy bay sẽ bị hạn chế hơn so với Wi-Fi thông thường do các vấn đề kỹ thuật và chính sách không phận nên việc sử dụng Wi-Fi trên máy bay sẽ không được như trên mặt đất.

Chính vì vậy, Wi-Fi trên máy bay sẽ phù hợp với việc lướt web, check mail, gửi những file nhẹ, đọc báo,… Ngoài ra cho phép bạn sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Messenger, iMessage, Whatsapp, viber,… Bạn cũng có thể chơi game online nhẹ nhàng.

Bạn có thể dùng Wi-Fi trên máy bay để giữ liên lạc
Bạn có thể dùng Wi-Fi trên máy bay để giữ liên lạc

Nhưng với tốc độ Wi-Fi trên máy bay thì việc xem các video kiểu streaming như youtube, netflix hoặc livestream. Mặc dù, tốc độ không tốt như ở mặt đất, nhưng Wi-Fi trên máy bay vẫn có thể giúp bạn giải trí và giữ liên lạc được với mọi người.

Những lưu ý khi sử dụng Wi-Fi trên máy bay

Hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng Wi-Fi trên máy bay của tiếp viên để đảm bảo an toàn
Hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng Wi-Fi trên máy bay của tiếp viên để đảm bảo an toàn

Khi sử dụng Wi-Fi trên máy bay, bạn cần nắm những lưu ý cần thiết sau đây:

 • Không phải chuyến bay nào cũng có Wi-Fi và Wi-Fi trên máy bay chắc chắn không bằng Wi-Fi ở mặt đất.
 • Thường một gói Wi-Fi chỉ có thể đăng nhập trên một thiết bị. Nếu như bạn muốn sử dụng Wi-Fi trên laptop bạn phải tắt Wi-Fi trên điện thoại đi.
 • Bạn phải luôn bật chế độ Wi-Fi khi tham gia chuyến bay để đảm bảo an toàn. Bạn không thể sử dụng tính năng hotpots để share Wi-Fi khi đang bật chế độ máy bay.
 • Hãy tuân thủ chỉ dẫn của tiếp viên và phi hành đoàn về việc sử dụng Wi-Fi trên máy bay.
 • Mạng Wi-Fi trên máy bay là mục tiêu ưa thích của tin tặc, vì rất nhiều hành khách thiếu các cách thức bảo vệ cơ bản nhất, vì vậy bạn cần phải thận trọng trước những trang web yêu cầu nhiều thông tin cá nhân.

Lời kết

Những thông tin trên do ICAGO tổng hợp từ nhiều nguồn và từ kinh nghiệm thực tế, hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc từ bạn đọc xoay quanh câu hỏi “Liệu có sử dụng Wi-Fi trên máy bay được hay không?” Hi vọng rằng bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ và chuyến bay của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nhờ việc sử dụng Wi-Fi!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
Cách sử dụng Google Maps và các mẹo hay nên biết
4 tháng trước

[…] Xem thêm: Sử dụng Wi-Fi trên máy bay […]

Bài viết mới nhất

Vé máy bay ICAGO

Đăng ký nhận tư vấn

  Bài viết liên quan

  • All Post
  • Cẩm nang ICAGO
  • Điểm đến hấp dẫn
  • Hành trình phổ biến
  • Không xác định

  Chuyên mục