+1 253 540 6933​

+1 253 540 6933​

Bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh có cần Visa không?

Quá cảnh có cần Visa không là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất là đối với chuyến bay dài như chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam. Dưới đây ICAGO sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh có cần Visa không?
Bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh có cần Visa không?

Những điều cần biết về Visa quá cảnh

Visa quá cảnh là gì?

Thông thường khi đặt vé bay có chuyến bay dài như vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam bạn sẽ quá cảnh ở một hoặc nhiều điểm dừng tại nước thứ 3. Trong thời gian quá cảnh này bạn có thể di chuyển, nghỉ ngơi trong sân bay quá cảnh hoặc có những chuyến bay bạn phải di chuyển sang sân bay khác để bay chuyến tiếp.

Visa quá cảnh/ Transit visa/ thị thực quá cảnh là loại visa chỉ được dùng để quá cảnh chuyển bay tại quốc gia quá cảnh. Visa quá cảnh được cấp để quá cảnh ở quốc gia quá cảnh (thời hạn nhập cảnh ngắn).

Khi nào cần có Visa quá cảnh?
Khi nào cần có Visa quá cảnh?

Quy định Visa cho bay quá cảnh?

Mỗi quốc gia có quy định riêng cho loại visa này. Thông thường:

 • Nếu chuyến bay của bạn trước và sau khi quá cảnh đều cùng tại cùng 1 sân bay thì các bạn sẽ không cần phải lấy hành lý cũng như xin visa quá cảnh. Thường thì tại sân bay đầu tiên, quầy thủ tục sẽ in vé của 2 chuyến bay mà bạn sẽ bay của hãng đấy luôn.
 • Nếu các chuyến bay của bạn quá cảnh sau đó phải chuyển sang sân bay khác để bay chuyến bay tiếp thì bạn phải lấy hành lý ký gửi và làm thủ tục cho chuyến bay tiếp theo thì phải xin Visa quá cảnh.
 • Nếu bạn đã có loại visa thông thường của quốc gia đó thì không cần xin visa quá cảnh nữa.

Tuy nhiên sẽ có những quốc gia chẳng hạn như Anh yêu cầu phải có Visa thì mới được quá cảnh.

Bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh có cần Visa không?

Bay từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Thường chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam có thời gian tương đối dài tùy theo hành trình, điểm và thời gian quá cảnh thường khoảng 17 – 30 tiếng.

Bay từ Mỹ về Việt Nam sẽ quá cảnh ở đâu?

Tùy theo hành trình và hãng bay ở lựa chọn, thông thường chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam bạn sẽ quá cảnh ở một số sân bay tại: Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Thượng Hải (Trung Quốc), Bắc Kinh (Trung Quốc), Hong Kong, Dubai,…

Bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh có cần Visa không?

Bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh có cần Visa không tùy thuộc vào quy định của quốc gia thứ ba bạn quá cảnh.

Thông thường, đối với chuyến bay chỉ quá cảnh ở một sân bay và bạn không rời khỏi sân bay đó thì không cần Visa quá cảnh trừ một số nước có quy định đặc biệt chẳng hạn như Anh, Úc,…

Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ phải đổi sân bay khi quá cảnh. Chẳng hạn như nếu quá cảnh ở Nhật Bản bạn sẽ hay gặp trường hợp này.

Quá cảnh ở Nhật có cần Visa không?

Chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam của hãng ANA, Japan Airlines, Vietnam Airlines thường sẽ quá cảnh ở 2 sân bay quốc tế là sân bay quốc tế Haneda và sân bay quốc tế Narita. Nếu bạn chỉ quá cảnh ở một sân bay và không cần rời khỏi sân bay đó thì bạn không cần xin visa quá cảnh.

Quá cảnh ở Nhật có cần Visa không?
Quá cảnh ở Nhật có cần Visa không?

Tuy nhiên, có một số hành trình bạn sẽ hạ cánh ở sân bay Haneda và di chuyển đến sân bay Narita để bay chuyến bay tiếp theo. Lúc này, bạn phải đảm bảo điều kiện nhập cảnh vào nội địa Nhật Bản để đổi sân bay và bay chuyến tiếp:

 • Nếu bạn có Passport Mỹ thì sẽ không cần Visa quá cảnh Nhật Bản
 • Nếu bạn không có Passport Mỹ thì bạn phải có Visa quá cảnh Nhật Bản hoặc Shorepass để có thể vào nội địa và bay chuyến tiếp:
 • Visa quá cảnh: Visa này có thời hạn tối đa là 15 ngày và tuyệt đối không được gia hạn thêm. Ngoài ra khi đến đây, chúng chỉ có thể dùng với mục đích du lịch, nghỉ ngơi, giải trí,… chứ không cho phép được thăm thân.Thủ tục Visa cho chuyến bay quá cảnh ở Nhật bản cũng tương đối phức tạp. Bạn chỉ nên xin Visa này nếu có dự định ở lại Nhật tham quan vài ngày trước khi về Việt Nam.
 • Shore pass: là một tấm phiếu nhỏ được dán vào trong hộ chiếu của bạn, có hiệu lựa như một giấy phép tạo điều kiện cho phép người ngoại quốc đi lại trong nước Nhật trong vòng 72 tiếng đồng hồ trong thời gian trước chuyến bay sắp tới đến một quốc gia khác. Bạn có thể xin Shore pass ngay tại sân bay ở Nhật bằng cách xuất trình hộ chiếu và vé máy bay cho chuyến bay tiếp.

Ngoài vậy, bạn cần phải chú ý đến thời gian di chuyển, chọn phương tiện phù hợp để kịp giờ chuyến bay. Rất nhiều người đã gặp trường hợp này và lúng túng không biết xử lý như thế nào vì không rành giao thông ở nước quá cảnh.

Lời khuyên của ICAGO khi đặt vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam

Hành trình từ Mỹ về Việt Nam tương đối dài nên việc quá cảnh thời gian dài sẽ khiến bạn mệt mỏi. Trầm trọng hơn, có nhiều hành khách không xem kỹ thông tin chuyến bay, khi đến nơi phải đổi sân bay, lấy hành lý ra, xin visa quá cảnh, trễ chuyến bay tiếp theo và thậm chí phải quay về.

Kinh nghiệm đặt vé máy bay có điểm quá cảnh
Kinh nghiệm đặt vé máy bay có điểm quá cảnh

Để tránh rơi vào trường hợp trên, khi đặt vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam bạn cần lưu ý:

 • Kiểm tra thật kỹ hành trình trước khi đặt vé: điểm quá cảnh, thời gian quá cảnh, có phải đổi sân bay không.
 • Nếu thực sự không có hành trình nào tốt hơn, hãy chuẩn bị sớm các điều kiện để quá cảnh tại sân bay, sắp xếp hành lý và tìm hiểu trước điểm quá cảnh.
 • Không nên mang quá nhiều hành lý xách tay. Giảm các đồ đạc rườm rà không cần thiết vì khi đến sân bay quá cảnh, bạn phải đi lòng vòng tìm cổng ra máy bay lên chuyến bay kế tiếp.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về việc bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh có cần Visa không ICAGO tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin và kinh nghiệm thực tế từ những khách hàng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn cho chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Vé máy bay ICAGO

Đăng ký nhận tư vấn

  Bài viết liên quan

  • All Post
  • Cẩm nang ICAGO
  • Điểm đến hấp dẫn
  • Hành trình phổ biến
  • Không xác định

  Chuyên mục