+1 253 540 6933​

+1 253 540 6933​

+1 253 540 6933​

+1 253 540 6933​

Giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam 2024 – Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ

Giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam là một trong những điều mà chúng ta cần tham khảo đầu tiên khi lên kế hoạch về Việt Nam đón tết, thăm thân nhân hoặc du lịch. Hiện nay, việc đặt vé máy bay trực tuyến giúp chúng ta có nhiều app, nhiều trang web để dễ dàng tra cứu giá vé, tuy nhiên, giá vé máy bay biến động liên tục khiến cho việc tìm kiếm vé giá tốt trở nên khó khăn.

Bài viết dưới đây, ICAGO chia sẻ bạn những điều cần biết liên quan đến giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam để giúp bạn có thêm kinh nghiệm sở hữu tấm vé với giá tốt để về Việt Nam nhé!

Giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam là một trong những điều mà chúng ta cần tham khảo đầu tiên khi lên kế hoạch về Việt Nam
Giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam là một trong những điều mà chúng ta cần tham khảo đầu tiên khi lên kế hoạch về Việt Nam

Giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam bao gồm những gì? Thông tin về chi phí vé máy bay Mỹ – Việt Nam

Một số app và website tra cứu giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam thường đưa ra giá vé ban đầu rất hấp dẫn, nhưng khi bạn nhấn vào thanh toán tổng giá phải trả lại tăng, thâm chí, mức chênh lệch này còn khá cao so với ban đầu khi tra cứu.

Ví dụ, bạn ở Dallas và muốn mua vé về Sài Gòn. Bạn lên app hoặc trang web để tra cứu vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam để tra thì hiện ra giá là $985. Tuy nhiên, đến bước thanh toán, giá vé lại chuyển thành $1,435.

Nguyên nhân là do những loại vé máy bay mà chúng ta thấy khi tra trên một vài web còn chưa bao gồm các loại thuế và phí. Chính vì vậy, nhiều khách hàng nhầm lẫn khi tra vé và so sánh giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam ở các app, các web, các hãng để ra quyết định cuối cùng là có đặt vé ở đó không.

Thực tế, giá vé nhất là giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam không chỉ bao gồm giá vé Net (base fare), mà còn bao gồm nhiều loại thuế, phí phụ thu khác nhau do chính phủ và nhiều tổ chức ban hành. 

Giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam có thể bao gồm các loại thuế, chi phí sau:

 • YR – Phí dịch vụ bán vé (Airline Service Charge)
 • US – Thuế vận tải (Transportation Tax)
 • JC – Phí dịch vụ hành khách (Passenger Service Charge)
 • AY – Phí dịch vụ an ninh hàng không dân dụng cho hành khách (Passenger Civil Aviation Security Service Fee)
 • XF – Phí cơ sở vật chất (Passenger Facility Charge)
 • XY – Phí nhập cư (Immigration User Fee)
 • YC – Phí quá cảnh (Customs User Fee)
 • XA – Phí sử dụng dịch vụ APHIS (APHIS User Fee)
 • C4 – Phí soi chiếu an ninh hành khách, hành lý tại Việt Nam (Vietnam Passenger and Baggage Security Screening)

Giá vé máy bay mùa thấp điểm thường có giá từ khoảng 900$/ vé khứ hồi và mùa cao điểm sẽ từ khoảng 1500$/vé khứ hồi. Giá vé chính xác bạn có thể liên hệ ICAGO để tra cứu. Tuy nhiên, nếu giá vé bên cung cấp đưa ra rẻ hơn nhiều mức trên thì bạn cần kiểm tra lại cẩn thận nhé!

Nếu bạn dự định đặt vé vào năm nay, hiện tại bạn có thể tra cứu giá vé máy máy bay từ Mỹ về Việt Nam 2024 với ICAGO và nhờ ICAGO tư vấn hành trình cho mình. Thời điểm tốt để đặt vé có giá tốt là trước 1 – 2 tháng, riêng đối với mùa cao điểm thì nên đặt vé trước 3 – 4 tháng.

Giá vé máy bay mùa thấp điểm thường có giá từ khoảng 900$/ vé khứ hồi và mùa cao điểm sẽ từ khoảng 1500$/vé khứ hồi.
Giá vé máy bay mùa thấp điểm thường có giá từ khoảng 900$/ vé khứ hồi và mùa cao điểm sẽ từ khoảng 1500$/vé khứ hồi.

Hãng hàng không cung cấp vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam giá tốt

Hiện nay, việc đi lại giữa Mỹ và Việt Nam trở nên ngày càng dễ dàng nhờ sự kết nối của các hãng bay nội địa và quốc tế.

Tần suất các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam rất lớn, mang đến cho hành khách có thêm nhiều lựa chọn về khung giờ bay.

Theo đó khi đặt vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam, bạn có thể chọn các hãng hàng không như American Airlines, United Airlines, Korean Air, Eva,…. Hành trình chủ yếu xuất phát từ các thành phố lớn như New York, Chicago, San Francisco, Washington, Dallas,… đến các thành phố của Việt Nam như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng.

Giá vé của các hãng hàng không trên sẽ tùy thuộc vào hành trình vào nhiều yếu tố khác. Bạn có thể đăng ký nhận tư vấn hành trình bay tại ICAGO để  tra cứu giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam và nhận những tư vấn về hành trình của chuyên viên ICAGO nhé!

Bên cạnh yếu tố về giá chúng ta cần cân nhắc thêm: sự thuận tiện của hành trình, kiện hành lý cho phép, những tiện ích đi kèm và sự hỗ trợ của nơi cung cấp vé trước khi mua.

Bên cạnh yếu tố về giá chúng ta cần cân nhắc thêm: sự thuận tiện của hành trình, kiện hành lý cho phép, những tiện ích đi kèm và sự hỗ trợ của nơi cung cấp vé trước khi mua.
Bên cạnh yếu tố về giá chúng ta cần cân nhắc thêm: sự thuận tiện của hành trình, kiện hành lý cho phép, những tiện ích đi kèm và sự hỗ trợ của nơi cung cấp vé trước khi mua.

Thời điểm mua vé để có giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam rẻ

Có rất nhiều người chia sẻ kinh nghiệm đặt vé để có giá tốt là: ”Nên mua vé càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, “sớm” là khi nào?

Giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam luôn thay đổi liên tục và có xu hướng tăng mạnh vào các dịp du lịch cao điểm. Thời gian tốt nhất để tiến hành đặt vé máy bay là khoảng 6 – 8 tuần trước ngày khởi hành, nếu đặt vé máy bay mùa cao điểm thì bạn nên đặt trước 3 tháng.

Trường hợp đặt vé gần sát ngày bay, đặc biệt là trong dịp cao điểm sẽ gây bất lợi cho hành khách vì giá vé tăng cao. Bên cạnh đó, trường hợp xấu nhất, bạn có thể sẽ không thể đặt được vé do tình trạng “cháy vé”.

 Thời gian tốt nhất để tiến hành đặt vé máy bay là khoảng 6 – 8 tuần trước ngày khởi hành, nếu đặt vé máy bay mùa cao điểm thì bạn nên đặt trước 3 tháng.
Thời gian tốt nhất để tiến hành đặt vé máy bay là khoảng 6 – 8 tuần trước ngày khởi hành, nếu đặt vé máy bay mùa cao điểm thì bạn nên đặt trước 3 tháng. Giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam luôn thay đổi liên tục.

Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ từ Mỹ về Việt Nam

Giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn cần biết khi mua vé để có giá vé tốt:

 • Khi tự đặt vé, bạn nhớ xem rõ giá vé đã bao gồm các loại phụ phí hay chưa. Đặc biệt lưu ý với các bài viết bán vé máy bay giá rẻ đến mức gây sốc để thu hút người xem. 
 • Bạn cũng hãy cẩn thận với một số cá nhân, đại lý dùng giá rẻ để lừa đảo người mua vé, bạn nên kiểm tra thông tin đại lý cẩn thận trước khi thanh toán.
 • Đa số các hãng bay sẽ không giảm giá vào dịp cao điểm như lễ, Tết mà chỉ thường giảm giá vào mùa thấp điểm. Vì vậy, để chọn được chuyến bay giá tốt vào mùa cao điểm, bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi và mua vé từ sớm.
 • Bạn hãy tìm đến các đại lý uy tín để nhờ họ tìm vé máy bay phù hợp với túi tiền. Thông thường, khi mua vé tại các đại lý uy tín, bạn sẽ không phải trả thêm các loại phụ phí (trừ một số chi phí phát sinh khác).
 • Ngoài ra, một số đại lý uy tín còn cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, hỗ trợ 24/7 cho đến khi chuyến bay của bạn hạ cánh an toàn mà không phát sinh thêm chi phí. Đây là điểm khác biệt nổi bật khi bạn đặt vé qua đại lý uy tín thay vì thông qua app hoặc website của hãng.
Giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc.
Giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc.

Kết luận

Trên đây, là những thông tin về giá vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam cũng như những kinh nghiệm mua vé máy bay về Việt Nam với giá tốt. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc tìm vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam của bạn.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Vé máy bay ICAGO

Đăng ký nhận tư vấn

  Bài viết liên quan

  • All Post
  • Cẩm nang ICAGO
  • Chưa được phân loại
  • Điểm đến hấp dẫn
  • Hành trình phổ biến

  Chuyên mục