+1 253 540 6933​

+1 253 540 6933​

Cách sử dụng Google Maps và các mẹo hay nên biết

Google Maps là một trong các ứng dụng chỉ đường phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều thú vị về ứng dụng này mà bạn chưa biết. Hãy cùng ICAGO khám phá cách sử dụng Google Maps và những mẹo hay về ứng dụng này nhé!

Giới thiệu về Google Maps

Google Maps là một ứng dụng bản đồ trực tuyến và hướng dẫn đi đường được sáng tạo bởi Google. Ứng dụng này cung cấp thông tin về các địa điểm mà bạn muốn tìm kiếm, hướng dẫn đi đường và nhiều tính năng hữu ích khác.

Cách sử dụng Google Maps
Giới thiệu Google Maps

Cách cài đặt Google Maps

Trước khi biết các sử dụng Google Maps, đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng trên điện thoại thông qua iOS hoặc Android. Sau đó tiến hành đăng ký/đăng nhập thông qua email.

Để sử dụng Google Maps, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn để Google Maps cung cấp chính xác thông tin và hướng dẫn đi đường một cách cụ thể.

Cách sử dụng Google Maps
Hướng dẫn cài đặt Google Maps

Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps để chỉ đường

Để tìm nơi mà mình muốn đến, bạn gõ địa chỉ vào ô tìm kiếm và nhấn nút tìm, lựa chọn tuyến đường phù hợp.

Nhấn vào các chặng để nắm được cụ thể từng các quãng đường mà bạn sẽ di chuyển. Sau đó nhấn vào ô “Bắt đầu” để thực hiện chuyến đi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào nút nằm bên phải dưới cùng để tìm đường, nhập điểm đến và ấn tìm kiếm.

Google Maps được thiết kế cho phép bạn lựa chọn phương tiện di chuyển sao cho phù hợp: ô tô, xe máy, xe bus, đi bộ, máy bay.

Trong đó, nếu bạn chọn di chuyển bằng xe bus, Google Maps sẽ lọc danh sách những lộ trình có tuyến xe phù hợp nhất dành cho bạn.

Cách sử dụng Google Maps
Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps để chỉ đường

Google Maps có tính năng được nhiều người yêu thích đó là chỉ đường bằng giọng nói, giúp bạn dễ dàng di chuyển mà không cần nhìn chăm chăm vào bản đồ. Để dễ dàng xem bản đồ bạn có thể nhấn 2 ngón tay để phóng to, thu nhỏ bản đồ.

Bạ̣n có thể tìm kiếm “nhà hàng gần đây”, trạm xăng, trụ ATM, khách sạn, quán cà phê,… ngay tại ô tìm kiếm và lọc theo các yếu tố “khoảng cách”, “giờ mở cửa”, “đánh giá”.

Google Maps sẽ trả về hàng loạt kết quả dựa trên yêu cầu của bạn. Ngoài ra. Google map còn hiển thị đánh giá của người dùng về địa điểm đó nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm để sử dụng dịch vụ.

Cách sử dụng Google Maps
Cách sử dụng chức năng tìm kiếm các địa điểm gần đây trên Google Maps

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng đặc biệt của Google Maps

Bên cạ̣nh tính năng tìm kiếm và chỉ đường thì Google Maps còn có những tính năng nổi bật sau đây:

Cách sử dụng Google Maps để tìm vị trí đỗ xe

Nhấp vào vị trí của bạn trên bản đồ >> Lưu vị trí đỗ xe (Bản đồ sẽ hiển thị nhãn “bạn đã đỗ xe tại đây”).

Khi bạn trở về và lấy xe thì có thể bấm “xóa”.

Ngoài ra nếu bạn muốn Google Maps tự động lưu vị trí đỗ xe của bạn thì vào hồ sơ cá nhân, chọn cài đặt >> Điều hướng >> Lưu vị trí đỗ xe

Cách sử dụng Google Maps
Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps để lưu vị trí đỗ xe

Cách sử dụng Google Maps để xem các địa điểm mà mình đã đi

Có thể xem mình đã từng đi đâu thông qua tính năng “Đã lưu >> Dòng thời gian”.

Quan sát cảnh quan nơi mà bạn sắp đến

Chức năng xem quan cảnh đường phố tại biểu tượng hình thoi, bật chế độ xem phố. Khi nhấn vào con đường hoặc địa điểm mà bạn muốn đến, Google Maps hiển thị hình ảnh hiện tại của địa điểm đó và bạn có thể di chuyển sang trái/ phải đề quan sát xung quanh địa điểm.

Cách sử dụng Google Maps

Cách sử dụng Google Maps

Cách sử dụng Google Maps

Thay đổi icon phương tiện di chuyển

Thay đổi icon cho phương tiện di chuyển của mình (nhấn vào nút định vị vị trí của mình và lựa chọn vị trí phù hợp).

Gắn nhãn cho những địa chỉ quen thuộc

Gắn nhãn cho địa chỉ quen thuộc của mình để dễ nhìn thấy trên bảng đồ: Ví dụ bạn gắn nhãn cho trường học của con mình để dễ dàng nhìn thấy trên bản đồ mà không cần phải nhớ chính xác địa chỉ. Bạn nhấn vào địa chỉ đó trên bản đồ và thông tin về trường sẽ hiện ra. Sau đó nhấn vào nút 3 chấm phía góc trên bên phải màn hình >> Nhấn thêm nhãn >> Lựa chọn biểu tượng: Phòng tập/ bệnh viện/ Trường học/ Nơi làm việc,… >> Xong.

Sau khi hoàn tất, khi bạn tìm kiếm, bạn chỉ việc gõ trường học thì Google Maps sẽ nhận biết địa chỉ mà bạn nhập và tìm đường nhanh chóng nhất cho bạn.

Lưu những địa chỉ mà mình muốn đến

Lưu địa chỉ mà bạn muốn đến bằng cách nhấn vào vị trí đó và ấn nút Lưu điểm đến. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ điểm đến với những người khác và họ có thể thấy vị trí trực tiếp của bạn.

Xem thêm: Sử dụng Wi-Fi trên máy bay

Cách sử dụng Google Maps offline

Sử dụng được ứng dụng ngay cả khi offline bằng cách click vào ảnh hồ sơ và chọn Bản đồ ngoại tuyến >> Chọn bản đồ riêng của bạn >> Chọn khu vực bản đồ mà bạn muốn >> Tải xuống.

Cách sử dụng Google Maps

Cách sử dụng Google Maps

 

Cách sử dụng Google Maps

Đo khoảng cách

Một tính năng đặc biệt khác đó là bạn có thể đo khoảng cách giữa 2 nơi. Ví dụ bạn có thể đo khoảng cách 2 bờ sông là bao nhiêu bằng cách nhấn vào vị trí của bờ sông bên này và chọn đo khoảng cách sau đó kéo đến bờ bên kia là bạn đã biết khúc sông này rộng bao nhiêu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đo kích thước, diện tích của các điểm đến.

Tắt tính năng tránh đường cao tốc, trạm thu phí

Bạn có thể bật tính năng tránh các tuyến đường cao tốc, trạm thu phí bằng cách nhấn vào hồ sơ cá nhân và chọn cài đặt >> Chọn điều hướng >> Lựa chọn tuyến đường >> Bật tính năng tránh trạm thu phí/ Tránh đường cao tốc.

Cách sử dụng Google MapsCách sử dụng Google MapsCách sử dụng Google Maps

Xem sơ đồ bên trong tòa nhà

Google Maps giúp bạn dễ dàng xem được sơ đồ của trung tâm thương mại, thay đổi giữa các tầng với nhau. Bạn có thể zoom lên để xem chi tiết từng tầng và xem bản đồ cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi bản đồ giữa các tầng bằng thanh công cụ nằm bên tay phải màn hình.

Cách sử dụng Google MapsCách sử dụng Google Maps

Cách sử dụng Google Maps

Thêm điểm dừng

Tính năng thêm nhiều điểm dừng giúp bạn nắm rõ lộ trình đi và dừng tại điểm mà mình muốn.

Để thêm điểm dừng bạn nhấp vào vị trí mà mình muốn dừng >> Thêm điểm dừng.

Hẹn giờ di chuyển

Cài đặt hẹn giờ để đi đến địa điểm mình muốn. Google Maps sẽ gửi thông báo nhắc bạn đi đúng giờ và báo tình trạng giao thông ngay lúc đó. Ngoài ra, Google Maps sẽ nhắc bạn địa điểm đó mở cửa và đóng cửa lúc mấy giờ để bạn có kế hoạch di chuyển phù hợp.

Chuyển đổi chế độ bản đồ

Nhấn vào biểu tượng phía trên bên phải màn hình, bạn có thể chọn loại bản đồ theo mục đích sử dụng:

Chế độ mặc định giúp bạn di chuyển trong đường phố thông thường.

Chế độ vệ tinh giúp bạn di chuyển với khoảng cách dài, cho bạn thấy cụ thể sông, suối, ao hồ, hẻm cụt để tránh những con đường xấu.

Chuyển chế độ bản đồ giao thông để lựa chọn tuyến đi phù hợp tránh tắc nghẽn giao thông và có thể quan sát được có bao nhiêu đèn đỏ trên con đường mình đi.

Màu xanh có nghĩa là con đường đang lưu thông bình thường, màu đỏ là đường đang bị kẹt xe.

Và còn thể hiện icon cảnh báo trước cho mình rằng con đường đó đang bị đóng hoặc đang sửa chữa.

Cách sử dụng Google Maps

Cách sử dụng Google Maps

Cách sử dụng Google Maps

Phát âm mẫu tên địa điểm

Dịch địa điểm Bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài, nhưng bạn không thông thạo ngôn ngữ của đất nước này, hãy bật Google Maps lên. Google Maps có tính năng dịch giúp bạn biết được cách phát âm tên của nhà hàng hay những địa điểm này như thế nào.

Để sử dụng tính năng này, hãy tìm nơi bạn muốn đến và ấn vào địa điểm đó => trong thông tin địa điểm, ấn vào biểu tượng hình cái loa để nghe cách phát âm để bạn có thể học cách nói từ đó.

Xem đánh giá các địa điểm

Bên cạnh đó Google Maps còn có tính năng nổi bật đó là đánh giá nơi bạn đến và cho phép bạn xem những đánh giá từ người khác.

Bạn có thể xem thông tin tổng quan về điểm đến, hình ảnh, thông tin cập nhật và giới thiệu của địa điểm đó.

Để xem những địa điểm bạn đã đánh giá: vào mục Đóng góp >> Xem hồ sơ của bạn >> Hiện ra danh sách tất cả những địa điểm bạn đã đánh giá.

Cách sử dụng Google Maps

Cách sử dụng Google Maps

Cách sử dụng Google Maps

Đặt đồ ăn dễ dàng

Ngoài việc đặt các món ăn trực tiếp trên các ứng dụng đồ ăn hiện nay, thì có rất ít người biết được Google Maps cũng có thể đặt đồ ăn bên cạnh việc chỉ đường. Ứng dụng sẽ liên kết với các dịch vụ giao hàng để giao thức ăn cho bạn.

Mở Google Maps, chọn nhà hàng bạn muốn, xem thực đơn và nhấn gọi đặt hàng => chọn một dịch vụ để giao đồ ăn cho bạn (nếu có nhiều hình thức lựa chọn) => chọn món, sau đó nhập chi tiết thông tin và hình thức thanh toán của bạn và nhấn đặt hàng.

Cảnh báo tốc độ

Bật mí thêm cho bạn đó là hiện nay Google Maps đã được trang bị thêm tính năng Cảnh báo tốc độ. Tuy nhiên, tính năng này chỉ mới được thử nghiệm và có mặt trên phiên bản mới nhất của các dòng điện thoại Android.

Để dùng tính năng này bạn vào Hồ sơ >> Cài đặt >> Cài đặt cách đi theo chỉ dẫn >> Bật tính năng đồng hồ tốc độ.

Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện 2 ô tròn: Ô màu đỏ : Cảnh báo giới hạn tốc độ cho phép trên cung đường đó, ô màu xám là tốc độ mà bạn đang di chuyển.

Lời kết

Google Maps thực sự là một ứng dụng hữu ích. Hy vọng với những thông tin mà ICAGO chia sẻ, bạn đọc sẽ nắm rõ những cách sử dụng Google Maps cùng những mẹo hay khi sử dụng ứng dụng này. Nếu thấy bài viết thú vị, đừng quên chia sẻ đến người thân và bạn bè nhé!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
Vé máy bay từ Boston về Việt Nam - Cập nhật mới nhất 2024
4 tháng trước

[…] Xem thêm: Các mẹo hay về ứng dụng Google Maps mà bạn nên biết […]

Bài viết mới nhất

Vé máy bay ICAGO

Đăng ký nhận tư vấn

  Bài viết liên quan

  • All Post
  • Cẩm nang ICAGO
  • Điểm đến hấp dẫn
  • Hành trình phổ biến
  • Không xác định

  Chuyên mục