+1 253 540 6933​

+1 253 540 6933​

Lưu ý về việc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất là điều bạn cần tìm hiểu trước khi đặt vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam cụ thể là bay về Sài Gòn. Bài viết sau, ICAGO sẽ chia sẻ bạn một số lưu ý giúp bạn nhập cảnh nhanh hơn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất
Nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Quy trình làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Quy trình làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất
Quy trình làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Khi nhập cảnh Việt Nam bạn phải thực hiện quy trình thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất:

1. Kiểm tra y tế từ các vùng có dịch bệnh (sẽ có hoặc không tùy theo tình hình thực tế hoặc nơi bạn đến)

2. Phía xuất/ nhập cảnh sẽ tập trung kiểm tra giấy tờ nhập cảnh của bạn như Passport (hộ chiếu), Visa,… Họ sẽ hỏi bạn vài câu đơn giản như họ tên, bạn bay đến từ đâu, dự định ở lại Việt Nam bao lâu. Rồi đóng dấu vào Passport của bạn cho bạn nhập cảnh nếu đủ điều kiện.

Lưu ý:

Nếu nhập cảnh bằng Passport Việt Nam bạn có thể lưu trú tại Việt Nam bao lâu tùy thích tuy nhiên bạn phải đảm bảo là cho đến khi xuất cảnh Passport của bạn vẫn còn thời hạn trên 6 tháng.

Nếu nhập cảnh bằng Passport Mỹ, bạn phải làm thêm miễn thị t hực (Visa 5 năm) hoặc E-visa mới đủ điều kiện nhập cảnh. Với miễn thị thực bạn có thể lưu trú tại Việt Nam không quá 6 tháng, còn E-visa thì không quá 30 ngày.

3. Sau khi đóng dấu nhập cảnh bạn sẽ đến nhận lại hành lý ký gửi tại băng chuyền. Hành lý ký gửi của bạn sẽ qua khu vực an ninh soi chiếu hành lý. Bạn cần lưu ý hành lý ký gửi này, nếu bạn mang một số vật phẩm vi phạm bạn có thể bị thu thuế, thậm chí lập biên bản và bị xử lý.

4. Sau đó bạn đi qua cửa kiểm soát của lực lượng An ninh trật tự để ra khỏi sân bay và bắt xe trở về nhà.

Sơ đồ khu vực nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất
Sơ đồ khu vực nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Những lưu ý giúp làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất giúp tiết kiệm thời gian

Thực tế, thời gian làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất tương đối nhanh, nhưng thời gian chờ đến lượt thông thường sẽ rất lâu.

Mỗi chuyến bay thường có hơn 350 hành khách nhập cảnh cùng lúc, nếu thời điểm đó có vài chuyến bay cùng đến thì thời gian xếp hàng để đến lượt làm thủ tục nhập cảnh có thể kéo dài từ 45 đến hơn 90 phút.

Dưới đây là một vài lưu ý về việc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian nhập cảnh hơn tại sân bay khi về Việt Nam:

Chọn giờ bay tránh giờ cao điểm

Chúng ta thường rất mệt mỏi sau chuyến bay dài, nếu còn phải đợi cả tiếng đồng hồ thậm chí là hơn, nhất là mẹ bầu, người lớn tuổi, những bà mẹ có con nhỏ,… thì sẽ rất tệ. ICAGO khuyên bạn nên chọn giờ bay phù hợp, để lúc máy bay hạ cánh không phải giờ cao điểm.

Nếu làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất không phải giờ cao điểm, chẳng hạn như vào sáng sớm, thời gian chờ đến lượt sẽ nhanh hơn vì ít chuyến bay đáp vào lúc đó.

Nếu làm thủ tục không phải giờ cao điểm, chẳng hạn như vào sáng sớm, thời gian chờ đến lượt sẽ nhanh hơn vì ít chuyến bay đáp vào lúc đó.
Nếu làm thủ tục không phải giờ cao điểm, chẳng hạn như vào sáng sớm, thời gian chờ đến lượt sẽ nhanh hơn vì ít chuyến bay đáp vào lúc đó.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục nhập cảnh

 • Bạn nên chuẩn bị trước giấy tờ, kiểm tra kỹ lưỡng và sau đó để cẩn thận ở một nơi khi nhập cảnh sẽ dễ dàng tìm kiếm và xuất trình.
 • Hạn chế trường hợp bạn loay hoay tìm giấy tờ vừa mất thời gian của mình vừa ảnh hưởng đến người xếp hàng sau bạn.
 • Hãy tìm hiểu những quy định về hành lý trước khi đóng gói chúng mang về Việt Nam
 • Hành lý ký gửi của bạn cũng sẽ được kiểm tra an ninh sau khi bạn được đóng dấu nhập cảnh.
 • Nếu bạn mang phải những hàng hóa trong danh sách phải đóng thuế hoặc bị cấm thì rất có thể bạn sẽ được yêu cầu đóng thuế hoặc xử phạt làm mất thời gian nhập cảnh của bạn.
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục nhập cảnh
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục nhập cảnh

Hãy tìm hiểu những quy định về hành lý trước khi đóng gói chúng mang về Việt Nam

Hành lý ký gửi của bạn cũng sẽ được kiểm tra an ninh sau khi bạn được đóng dấu nhập cảnh khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Nếu bạn mang phải những hàng hóa trong danh sách phải đóng thuế hoặc bị cấm thì rất có thể bạn sẽ được yêu cầu đóng thuế hoặc xử phạt làm mất thời gian nhập cảnh của bạn.

Hành lý ký gửi của bạn cũng sẽ được kiểm tra an ninh sau khi bạn được đóng dấu nhập cảnh.
Hành lý ký gửi của bạn cũng sẽ được kiểm tra an ninh sau khi bạn được đóng dấu nhập cảnh.

Những hàng hóa có định mức sau sẽ được miễn thuế khi nhập khẩu:

Dưới đây là những hàng hoá và định mức được miễn thuế khi bạn mang chúng làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất:

 1. Rượu từ 20 độ trở lên: 1.5 lít; rượu dưới 20 độ 2 lít; đồ uống có cồn, bia 3 lít (Đối với rượu: nếu người nhập cảnh mang nguyên chai, bình, lọ, can có dung tích lớn hơn dung tích quy định nhưng không vượt quá 01 lít thì được miễn thuế cả chai. Trường hợp vượt quá 01 lít thì phần vượt định mức phải nộp thuế.)
 2. Thuốc lá điếu: 200 điếu hoặc thuốc lá sợi: 250 gam hoặc xì gà: 20 điếu
 3. Đồ dùng cá nhân với số lượng, chủng loại phù hợp với mục đích chuyến đi
 4. Các vật phẩm khác không nằm trong Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện có tổng trị giá hải quan không quá 10.000.000 đồng Việt Nam.
 5. Tiền tệ: tiền mặt trên mức quy định  (5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương 15 triệu đồng Việt Nam) phải khai báo Hải quan cửa khẩu)

Hàng hóa cấm nhập khẩu (Tóm tắt ngắn gọn theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP)

 • Vật khí, đạn dược, vật liệu nổ
 • Pháo các loại
 • Hàng tiêu dùng đã qua sử dụng
 • Các loại ấn phẩm cấm phổ biến và lưu hành ở Việt Nam; tem bưu chính thuộc diện cấm kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền theo quy định của luật Bưu chính; Thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện không phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và những quy chuẩn có liên quan theo quy định của Luật tần số và vô tuyến điện.
 • Các loại văn hóa phẩm thuộc diện cấm phổ biến và lưu hành hoặc đã có quyết định đình chỉ phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.
 • Phương tiện vận tải tay lái bên phải (cả dạng tháo rời và dạng đã chuyển đổi); Các loại ô tô và linh kiện lắp ráp ô tô bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ; các loại mô tô, xe máy chuyên dùng, xe gắn máy bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung và số động cơ.
 • Vật tư, phương tiện đã qua sử dụng
 • Hóa chất theo công ước Rotterdam
 • Thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng tại Việt Nam
 • Phế liệu, phế thải, thiết bị làm lạnh sử dụng CFC
 • Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole
 • Hóa chất độc

Hàng hóa nhập khẩu có điều kiện

Danh mục hàng nhập khẩu có điều kiện: Quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP của Chính phủ và các Bộ, ngành quy định, ví dụ: hoá chất, thiết bị y tế, tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, vật liệu nổ…

Đối với các mặt hàng tươi sống, động thực vật sẽ thực hiện theo các quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bao gồm giấy phép nhập khẩu và kiểm dịch động, thực vật (Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT và Quyết định 15/2006/QĐ-BNNPTNT).

Tham khảo thêm quy định tại đây.

Đặc biệt, riêng đối với khách hàng của ICAGO

Với mong muốn mang đến hành trình bay tốt nhất cho bạn, ICAGO đã đưa chuyên viên hỗ trợ ra tận sân bay để hỗ trợ khách hàng làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Bạn sẽ nhập cảnh nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn và không phải xếp hàng dài chờ đợi mệt mỏ. Nếu gặp các vấn đề về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, chuyên viên ICAGO tại sân bay sẽ hỗ trợ tận tình. Bạn có thể liên hệ ICAGO để biết thêm về dịch vụ này nhé!

ICAGO đã đưa chuyên viên hỗ trợ ra tận sân bay để hỗ trợ khách hàng làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.
ICAGO đã đưa chuyên viên hỗ trợ ra tận sân bay để hỗ trợ khách hàng làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Lời kết

Sau chuyến bay dài chúng ta đều mong muốn có thể sớm trở về đoàn tụ với gia đình hoặc nghỉ ngơi. Hy vọng những chia sẻ trên về việc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất cùng những nỗ lực của ICAGO sẽ giúp bạn giảm đi những mệt mỏi vì chờ đợi. Chúc bạn có một hành trình bay thuận lợi và có khoảng thời gian tuyệt vời ở Việt Nam!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Vé máy bay ICAGO

Đăng ký nhận tư vấn

  Bài viết liên quan

  • All Post
  • Cẩm nang ICAGO
  • Điểm đến hấp dẫn
  • Hành trình phổ biến
  • Không xác định

  Chuyên mục