+1 253 540 6933​

+1 253 540 6933​

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ chi tiết nhất

Khi nhập cảnh vào Mỹ, du khách thường phải điền vào tờ khai nhập cảnh Mỹ theo quy trình xuất nhập cảnh. Tờ khai nhập cảnh này hết sức quan trọng vì vậy du khách cần lưu ý để nhập sao cho chính xác. Vậy nên điền thông tin như thế nào cho đúng? Dưới đây, ICAGO sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn điền tờ khai nhập cảnh nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao phải điền tờ khai nhập cảnh Mỹ? 

Mỗi du khách khi đến Mỹ phải cung cấp các thông tin dưới đây trong tờ khai nhập cảnh. Nếu bạn cùng gia đình thì mỗi gia đình chỉ cần điền 1 tờ khai. Từ “gia đình” ở đây được dùng để chỉ “các thành viên của một gia đình ở chung một nhà và có liên hệ với nhau qua huyết thống, hôn nhân, sống chung hoặc nhận làm con nuôi.”

Vì sao phải điền tờ khai nhập cảnh Mỹ?
Vì sao phải điền tờ khai nhập cảnh Mỹ?

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ

Làm sao để điền tờ khai nhập cảnh Mỹ? Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự tin điền tờ khai nhập cảnh Mỹ đầy đủ thông tin và chính xác nhất.

Mặt trước tờ khai nhập cảnh Mỹ
Mặt trước tờ khai nhập cảnh Mỹ
Mặt sau tờ khai nhập cảnh Mỹ
Mặt sau tờ khai nhập cảnh Mỹ

Mục 1: Điền lần lượt theo thứ tự: họ, tên, chữ lót (điền đầy đủ giống như trong hộ chiếu).

Mục 2: Ngày tháng năm sinh (điền theo định dạng: tháng/ ngày/ năm, ví dụ: Bạn sinh ngày 18 tháng 6 năm 1978 thì bạn điền như sau: 06/18/1978).

Mục 3: Số người trong gia đình mà bạn đi chung (nếu bạn đi một mình thì điền 0 và nếu đi cùng 1 người nữa thì điền 1 và tương tự như vậy với số người đi cùng).

Mục 4: Điền địa chỉ mà bạn sẽ cư trú tại Mỹ (nhà người thân, nhà ở, khách sạn,…). Ở mục này có 3 hàng, bạn cần điền lần lượt như sau:

(a) Tên đường.

(b) Tên thành phố.

(c) Tên bang.

Mục 5: Quốc gia cấp hộ chiếu (Điền Vietnam nếu bạn dùng Passport Việt Nam).

Mục 6: Số hộ chiếu (Bạn cần điền cẩn thận, chính xác dãy số trong trang đầu tiên của hộ chiếu).

Mục 7: Quốc gia mà bạn sinh sống.

Mục 8: Các nước mà bạn đã ghé trước khi nhập cảnh Mỹ.

Ở mục này có 2 hàng, hàng đầu tiên: điền Vietnam; hàng thứ 2: điền các nước bạn đã quá cảnh trước khi nhập cảnh Mỹ. Ví dụ bạn đã quá cảnh tại Nhật Bản thì điền Japan, quá cảnh tại Đài Loan thì điền Taiwan.

Mục 9: Hãng hàng không/ Số chuyến bay hoặc Tên chiếc tàu

Ở mục này bạn điền số hiệu chuyến bay chặng cuối cùng mà bạn đang đi (được in trên vé máy bay).

Mục 10: Nếu bạn đi Mỹ với mục đích công tác thì chọn YES và nếu bạn đi Mỹ với mục đích khác (định cư, du lịch,…) thì chọn NO.

Mục 11: Nếu có mang theo những thứ được liệt kê bên dưới thì chọn YES, không thì chọn NO.

(a) Hoa quả, rau củ, cây trồng, hạt giống, thức ăn, côn trùng.

(b) Thịt, động vật, các sản phẩm từ động vật/ động vật hoang dã.

(c) Chất gây bệnh, các mẫu cấy tế bào và các loại ốc.

(d) Đất hay từng tới nông trại/ trang trại/ đồng cỏ nào không.

Các sản phẩm như nhung hươu, đông trùng hạ thảo, các loại cao xương nấu từ động vật không được đem qua Mỹ. Ngoài ra, tổ yến tươi là thực phẩm cấm mang vào Mỹ và các quốc gia khác do nguy cơ nhiễm bệnh Newcastle ở gia cầm và virus cúm gà H5N1. Bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này để tránh vi phạm.

Các loại thực phẩm chế biến từ thịt như bò khô, ruốc, xúc xích, thịt hộp, giò lụa; các loại thức uống: nước tăng lực hay rượu và bánh pudding,… cũng không được phép mang theo trong các chuyến bay đến Mỹ.

Khi nhập cảnh Mỹ hoặc các nước khác, họ rất sợ lan truyền các bệnh, virus từ côn trùng, vật nuôi hoặc các thực phẩm tươi sống. Do đó, bạn không nên mang những thứ được liệt kê trong mục này. Ngoại trừ một số thực phẩm đã được nấu chín hoặc hải sản (seafood).

Nếu bạn có mang đồ ăn (đã chế biến hoặc seafood) thì bạn cứ khai là YES tại mục 11.a và nói rõ là bạn mang đồ ăn đã chế biến hoặc seafood, để khi kiểm tra, nếu đồ ăn đó không được phép mang vào thì họ sẽ loại bỏ (vứt thùng rác). Các loại bánh có trứng (trứng muối, bánh pía, bánh trung thu) cũng là thực phẩm bị cấm, hạn chế.

Thịt là thực phẩm không được mang vào Mỹ
Thịt là thực phẩm không được mang vào Mỹ

Lưu ý: Đây là mục hết sức quan trọng. Nếu bạn mang theo những gì trong hành lý thì hãy điền chính xác và trung thực trong tờ khai nhập cảnh. Nếu hải quan Mỹ phát hiện bạn mang thực phẩm cấm mà không khai báo thì sẽ bị phạt tiền, tịch thu giấy tờ hoặc thậm chí bị giam giữ trong những trường hợp nghiêm trọng..

Mục 12: Có tiếp xúc gần với động vật sống hay không? (đụng chạm hoặc làm thịt) Nếu bạn không tiếp xúc với động vật sống gần đây thì ở mục này bạn chọn NO.

Mục 13: Bạn có mang theo tiền mặt hoặc công cụ tiền tệ trên 10.000 USD hoặc ngoại tệ tương đương.

Nếu bạn đem trên 10.000 USD thì chọn YES, dưới 10.000 USD thì chọn NO (tính số tiền tổng của cả gia đình cùng đi với bạn).

Mục 14: Có mang hàng hóa thương mại không? Hàng hóa thương mại là hàng để bán, mẫu mã dùng để mời chào người mua hoặc hàng hoá không được kể là vật dụng cá nhân.

Nếu bạn không mang theo hàng hóa thương mại thì mục này bạn điền NO, ngược lại bạn chọn YES.

Mục 15: Mục này có 2 hàng dành cho 2 đối tượng khác nhau là công dân Mỹ/ thường trú nhân Mỹ và du khách. Lưu ý: nếu bạn chọn NO ở mục 14 thì ở mục 15 bạn điền N/A.

Nếu ở mục 14 bạn điền YES thì:

Trường hợp, bạn là CÔNG DÂN MỸ/ THƯỜNG TRÚ NHÂN MỸ: Bạn điền tổng giá trị của tất cả các hàng hóa, kể cả hàng hóa thương mại mà bạn hoặc cả gia đình bạn đã mua hoặc nhận từ nước ngoài, (kể cả quà tặng cho người khác, không phải những món đã gửi về Mỹ) cộng với những món mà bạn hoặc gia đình bạn mang vào Mỹ. Do đó, bạn cần điền chính xác tổng giá trị hàng hoá mà bạn đã mua từ nước ngoài để mang vào Mỹ (thông tin này được thực hiện để đánh thuế hàng hoá nhập khẩu).

Trường hợp bạn là DU KHÁCH: Bạn cần điền tổng giá trị của tất cả các món sẽ để lại Mỹ, kể cả hàng hóa thương mại và bạn sẽ được hướng dẫn qua đóng thuế. Nhân viên hải quan Mỹ sẽ xác định mức thuế với hàng hóa mà bạn khai.

Sau khi đã điền xong ở 15 mục kể trên thì bạn cần đọc mặt sau của tờ khai nhập cảnh Mỹ để hiểu quy định về những món đồ cần phải khai báo và bạn không cần điền các nội dung tại đây. Mặt này chỉ dành cho hải quan, bộ phận di trú Mỹ ghi chú lại.

Cuối cùng, bạn cần quay lại mặt trước để ký tên sau khi đã nắm cụ thể và điền đầy đủ thông tin. Bạn cần ghi rõ “TÔI ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN QUAN TRỌNG Ở MẶT SAU CỦA MẪU NÀY VÀ ĐÃ KHAI ĐÚNG SỰ THẬT”. Cuối cùng, bạn ký tên xác nhận và điền theo thứ tự tháng/ ngày/ năm là đã hoàn thành tờ khai nhập cảnh Mỹ.

Cần lưu ý gì khi điền tờ khai nhập cảnh Mỹ?

 • Nếu đây là lần đầu tiên bạn sang Mỹ thì nên hạn chế tối đa mang những hàng hóa dễ bị rủi ro kiểm tra. Bạn không nên đem những thứ được đề cập ở mục 11, mục 14 và chỉ nên mang khoản tiền vừa đủ trong tờ khai nhập cảnh Mỹ. Nếu từ mục 11 đến 15 toàn là NO với N/A sẽ giúp quy trình làm thủ tục nhập cảnh của bạn diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Thông tin cá nhân được điền trên tờ khai phải chính xác và trùng khớp với nội dung ghi trên hộ chiếu.
 • Bạn cần điền hết tất cả những phần được yêu cầu khai báo trên tờ khai một cách cẩn thận. Chỉ cần một khoảng trống chưa được điền thông tin sẽ khiến bạn phải khai thêm và mất nhiều thời gian hơn cho việc xếp hàng làm thủ tục.
 • Nên mang theo mình một cây bút vì quầy làm thủ tục thường rất đông và không phải lúc nào cũng có bút sẵn để bạn sử dụng.
 • Sau khi điền tờ khai nhập cảnh Mỹ thì bạn nên giữ gìn tờ khai cẩn thận để nộp lại cho nhân viên thanh tra của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.
 • Để tiết kiệm thời gian khai báo, bạn có thể điền tờ khai này online bằng cách truy cập trang: https://www.cbp.gov/
 • Công dân Mỹ/ Thường trú nhân Mỹ có thể điền form này tại passport kiosk ở các sân bay.

Ngoài những lưu ý kể trên, trong quá trình chuẩn bị hành lý, bạn nên liệt kê danh sách tất cả những mặt hàng thực phẩm mà bạn mang theo. Khi khai báo Nhập cảnh Mỹ thì bạn chỉ cần đưa danh sách này cho Hải quan xem. Điều này sẽ giúp việc khai báo diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lời kết

Quy trình điền tờ khai nhập cảnh Mỹ khá phức tạp và đòi hỏi sự chi tiết và tính chính xác cao. Với những gì ICAGO chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ nắm rõ cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ và có một chuyến đi an toàn, vui vẻ.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Vé máy bay ICAGO

Đăng ký nhận tư vấn

  Bài viết liên quan

  • All Post
  • Cẩm nang ICAGO
  • Điểm đến hấp dẫn
  • Hành trình phổ biến
  • Không xác định

  Chuyên mục