+1 253 540 6933​

+1 253 540 6933​

Vé máy bay gia đình – Kinh nghiệm đặt vé máy bay về Việt Nam cùng gia đình 2024

Đối với người Việt định cư tại Mỹ, về Việt Nam không chỉ là cơ hội để thăm thân nhân tại quê nhà mà còn là cơ hội để cả gia đình có một chuyến du lịch cùng nhau. Trong đó việc đặt vé máy bay về Việt Nam là bước quan trọng không thể bỏ qua, nhất là đặt vé máy bay gia đình.

Kinh nghiệm đặt vé máy bay gia đình về Việt Nam
Kinh nghiệm đặt vé máy bay gia đình về Việt Nam

Dưới đây ICAGO chia sẻ bạn một số kinh nghiệm đặt vé máy bay về Việt Nam cho gia đình để vừa có giá vé tốt, vừa có hành trình đẹp:

Tìm hiểu các quy định về giấy tờ đối với chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam cho các thành viên trong gia đình

Giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh

Giấy tờ xuất nhập cảnh là một trong những giấy tờ rất quan trọng đối với chuyến bay quốc tế. Khi đặt vé máy bay gia đình, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ này cho các thành viên trong gia đình của mình.

Nếu nhập cảnh Việt Nam bằng Passport Việt Nam 

Hãy kiểm tra xem Passport Việt Nam của bạn có còn hạn hay không. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo cho đến khi bạn xuất cảnh khỏi Việt Nam Passport của bạn vẫn còn hạn. 

Trong trường hợp Passport gần hết hạn (còn hạn dưới 1 năm) hoặc đã hết hạn, bạn có thể chủ động gia hạn Passport Việt Nam tại Mỹ để tránh những rắc rối khi xuất nhập cảnh Việt Nam.

Trong trường hợp Passport gần hết hạn (còn hạn dưới 1 năm) hoặc đã hết hạn, bạn có thể chủ động gia hạn Passport Việt Nam tại Mỹ để tránh những rắc rối khi xuất nhập cảnh Việt Nam.
Trong trường hợp Passport gần hết hạn (còn hạn dưới 1 năm) hoặc đã hết hạn, bạn có thể chủ động gia hạn Passport Việt Nam tại Mỹ để tránh những rắc rối khi xuất nhập cảnh Việt Nam.

Nếu nhập cảnh Việt Nam bằng Passport Mỹ

Nếu bạn nhập cảnh Việt Nam bằng Passport Mỹ, bạn cần chuẩn bị thêm miễn thị thực hoặc E- Visa Việt Nam:

 • Miễn thị thực: Là giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam được cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Miễn thị thực có thời hạn 5 năm (hết hạn trước Passport Mỹ 6 tháng) và thời gian lưu trú tối đa ở Việt Nam là 6 tháng.
 • E-visa Việt Nam: được cấp bởi cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, cho phép người mang quốc tịch khác  nhập cảnh trong thời gian ngắn có 3 loại E-visa 30 ngày nhập cảnh 1 lần, E-visa 90 ngày nhập cảnh 1 lần, E-visa 90 ngày nhập cảnh nhiều lần.
Nếu bạn nhập cảnh Việt Nam bằng Passport Mỹ, bạn cần chuẩn bị thêm miễn thị thực hoặc E- Visa Việt Nam
Nếu bạn nhập cảnh Việt Nam bằng Passport Mỹ, bạn cần chuẩn bị thêm miễn thị thực hoặc E- Visa Việt Nam

Lưu ý

 • Đối với chuyến bay quốc tế, trẻ em cũng bắt buộc phải có Passport và Visa theo đúng quy định trên.
 • Nếu bạn chỉ có thẻ xanh, ICAGO khuyên bạn nên liên hệ ICAFAS để hỗ trợ bạn làm mới Passport Việt Nam vì một số hãng chấp nhận cho người không có Passport đặt vé máy bay về Việt Nam bằng thẻ xanh nhưng một số hãng thì không được. Ngoài ra, rất có thể bạn sẽ gặp rủi ro không bay được nếu nhân viên check-in tại sân bay yêu cầu bắt buộc phải có Passport.

Các loại giấy tờ khác

Ngoài giấy tờ xuất nhập cảnh, khi đặt vé máy bay gia đình bạn cần phải hỏi rõ nơi bạn đặt vé những giấy tờ khác mà hãng bay yêu cầu khi thành viên trong gia đình của bạn:

 • Nếu gia đình bạn có người lớn tuổi: Hiện tại chưa có hãng bay nào quy định người lớn tuổi không được đi máy bay. Tuy nhiên, một số hãng hàng hàng không vẫn có thể từ chối nếu cô/chú không đủ điều kiện sức khoẻ. Nếu cô/chú có bệnh nền, bạn nên xin thêm giấy xác nhận sức khỏe từ bác sĩ cho cô/chú trước khi bay.
Nếu cô/chú có bệnh nền, bạn nên xin thêm giấy xác nhận sức khỏe từ bác sĩ cho cô/chú trước khi bay.
Nếu cô/chú có bệnh nền, bạn nên xin thêm giấy xác nhận sức khỏe từ bác sĩ cho cô/chú trước khi bay.
 • Nếu gia đình có mẹ bầu: Quy định về việc mẹ bầu bao nhiêu tuần được đi máy bay sẽ tuỳ theo quy định của từng hãng hàng không (thông thường mẹ bầu trên 36 tuần sẽ không được đi máy bay), bạn cần hỏi kĩ hãng hoặc nơi mua vé trước khi mua vé để tránh trường hợp mua vé rồi không đi được.
Quy định về việc mẹ bầu bao nhiêu tuần được đi máy bay sẽ tuỳ theo quy định của từng hãng hàng không
Quy định về việc mẹ bầu bao nhiêu tuần được đi máy bay sẽ tuỳ theo quy định của từng hãng hàng không

Ngoài ra, có một số trường hợp như chấn thương, tai nạn hoặc các tình trạng đặc biệt khác liên quan đến sức khỏe, bạn cũng cần hỏi rõ nơi mua vé về Việt Nam về các yêu cầu giấy tờ trước khi mua vé.

Tìm nơi uy tín để đặt vé về Việt Nam

Khi đặt vé máy bay gia đình, bên cạnh giá vé, hãy ưu tiên nơi đặt vé có thể tư vấn bạn hành trình tốt như giờ bay đẹp, thời gian quá cảnh vừa phải, không phải đổi sân bay,…. để đảm bảo sức khoẻ và thuận tiện cho các thành viên trong gia đình. 

Hãy ưu tiên nơi đặt vé có thể tư vấn bạn hành trình tốt như giờ bay đẹp, thời gian quá cảnh vừa phải, không phải đổi sân bay,.... để đảm bảo sức khoẻ và thuận tiện cho các thành viên trong gia đình.
Hãy ưu tiên nơi đặt vé có thể tư vấn bạn hành trình tốt để đảm bảo sức khoẻ và thuận tiện cho các thành viên trong gia đình.

Vé máy bay gia đình mua qua hãng hoặc app thì sẽ không được hỗ trợ nhiều, việc liên hệ họ cũng rất khó khăn. Còn mua qua phòng vé truyền thống thì sẽ phải di chuyển xa, nếu ở các tiểu bang ít người Việt, việc tìm kiếm các đại lý này cũng sẽ rất khó khăn.

Mua vé máy bay gia đình qua các đại lý trực tuyến bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn nhưng cần kiểm tra xem đại lý có uy tín không bằng cách kiểm tra thông tin pháp lý của họ và xem các đánh giá google. 

Các đại lý vé máy bay về Việt Nam uy tín tại Mỹ thường sẽ đăng ký kinh doanh và hoạt động hợp pháp tại Mỹ, họ có đóng thuế và chịu ràng buộc pháp lý của chính phủ.

Bạn có thể kiểm tra đại lý đó qua số đăng ký kinh doanh (UBI) trên Business license của họ bằng cách sau:

 • Bước 1: Truy cập vào link của website tiểu bang
 • Bước 2: Tại phần tra cứu thông tin, bạn nhập thông tin đăng ký kinh doanh (UBI) của đại lý đó vào và nhấn tìm kiếm.

Nếu bạn tra cứu ra được thông tin đăng ký của doanh nghiệp thì đồng nghĩa với việc đại lý này đang hoạt động hợp pháp ở Mỹ, khi đó nếu bạn gặp sự cố lừa đảo khi mua vé máy bay qua đại lý thì chính phủ Mỹ sẽ dễ dàng bảo vệ bạn. 

Số đăng ký kinh doanh này thường có sẵn trên website và fanpage của đại lý, nếu không có bạn hay gọi điện hoặc nhắn tin hỏi trực tiếp đại lý đó nhé!

Bạn có thể kiểm tra thông tin pháp lý bằng cách truy cập website của tiểu bang. Dưới đây là website của 3 tiểu bang nhiều người Việt nhất:

Bạn có thể tìm link website của tiểu bang bằng cách lên tìm kiếm google nhập “website + tên tiểu bang cần tra”. Xem chi tiết cách tra cứu tại đây:

 

Tìm hiểu các dịch vụ đi kèm của hãng và nơi đặt vé máy bay về Việt Nam

Khi đặt vé máy bay gia đình, việc ưu tiên tìm hiểu các dịch vụ đi kèm của hãng và nơi đặt vé vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình bạn được thoải mái và an tâm hơn trên hành trình:

 • Đối với hãng bay: Bạn nên kiểm tra hoặc nhờ đại lý đặt vé kiểm tra điều kiện hành lý, dịch vụ xe lăn cho người lớn tuổi, xe nôi/ xe đẩy cho em bé. Thường các dịch vụ này hãng bay sẽ có sẵn và miễn phí cho hành khách, tuy nhiên bạn cần báo với hãng sớm hoặc hỏi đại lý ngay trước khi đặt vé để họ đặt sớm cho bạn.
Xe đẩy cho em bé, xe lăn cho người lớn tuổi
Xe đẩy cho em bé, xe lăn cho người lớn tuổi
 • Đối với nơi đặt vé: Bạn hãy kiểm tra họ có hỗ trợ 24/7 qua hotline không, có các dịch vụ đi kèm không, ví dụ như hỗ trợ nhập cảnh nhanh (Fast Entry), hỗ trợ làm Passport/ Visa,…
Hãy hỏi rõ đại lý nếu gặp sự cố ai sẽ là người hỗ trợ bạn
Hãy hỏi rõ đại lý nếu gặp sự cố ai sẽ là người hỗ trợ bạn

Bạn cần hỏi thêm về các điều kiện đổi vé, phí đổi vé, thủ tục đổi vé như thế nào trước khi thanh toán để tránh trong trường hợp có sự cố gia đình bạn vẫn có thể chủ động thay đổi lịch trình của mình. 

Hành lý cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi đặt vé máy bay gia đình. Hãy hỏi rõ đại lý nếu gặp sự cố ai sẽ là người hỗ trợ bạn Bạn cần kiểm tra với nơi đặt vé:

 • Hành lý ký gửi được mang số lượng bao nhiêu kiện, trọng lượng mỗi kiện là bao nhiêu? Nếu cần mua thêm giá là bao nhiêu?
 • Hành lý xách tay được mang tối đa là bao nhiêu?

Nếu mua qua app, bạn nên đọc kỹ thông tin, kể cả các dòng lưu ý nhỏ bên cạnh.

Hành lý cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi đặt vé máy bay gia đình.
Hành lý cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi đặt vé máy bay gia đình.

Tại sao nên chọn ICAGO để đặt vé máy bay gia đình khi về Việt Nam?

ICAGO hiểu rằng, việc chuẩn bị hành trình cũng như mua vé máy bay gia đình gặp rất nhiều khó khăn cả trong thủ tục lẫn các bước chuẩn bị, vì vậy chúng tôi:

 • Cung cấp vé máy bay về Việt Nam giá tốt, thậm chí 1 số chuyến bay thấp hơn app, hoặc website của hãng
 • Mua vé bất kỳ lúc nào như khi mua trên app. Nhưng có nhân viên tư vấn và tìm vé trực tiếp bằng tiếng Việt.
 • Tư vấn tận tâm, lịch sự và chu đáo 24/7, bất kỳ lúc nào có sự cố xảy ra. 
 • Hỗ trợ xe nôi cho em bé, xe lăn cho người lớn tuổi
 • Chủ động kiểm tra hành trình 2 lần trước khi bay, giúp bạn yên tâm lên máy bay
 • ICAGO hỗ trợ bạn làm Passport Việt Nam, Miễn thị thực và E-Visa với ICAFAS.
 • ICAGO biết bạn sẽ rất mệt mỏi sau chuyến bay dài, nhất là với các cô chú lớn tuổi và các em nhỏ. Vì vậy, chúng tôi đưa nhân viên ra tận sân bay đón bạn và hỗ trợ gia đình bạn làm thủ tục nhập cảnh nhanh, chỉ mất khoảng 2-3 phút, không còn phải chờ đợi lâu.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm mua vé máy bay gia đình mà ICAGO tổng hợp được trong quá trình chăm sóc khách hàng để chia sẻ cho bạn. Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể đặt được vé máy bay về Việt Nam với giá tốt và hành trình tốt nhé!

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Vé máy bay ICAGO

Đăng ký nhận tư vấn

  Bài viết liên quan

  • All Post
  • Cẩm nang ICAGO
  • Điểm đến hấp dẫn
  • Hành trình phổ biến
  • Không xác định

  Chuyên mục